Thực dưỡng hiện đại là gì? Áp dụng thực dưỡng hiện đại hiệu quả

Mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với rất nhiều chất độc hại đến từ môi trường bên ngoài tác động vào cơ thể như khói bụi, rượi bia, thuốc lá, … Lâu ngài dẫn đến việc cơ thể bị nhiễm độc, các cơ quan bên trong cơ thể bị tổn thương. Thực dưỡng ra đời để giúp cơ thể thải độc và phục hồi chức năng đã bị suy yếu trước đó.

Chắc hẳn khi nói đến thực dưỡng các bạn đã nghe nhắc đến phương pháp thực dưỡng Ohsawa đặc biệt là bài gạo lứt muối mè số 7. Phương pháp này có tác dụng điều trị bệnh ung thư,tiểu đường và được lan truyền ở khắp nơi. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp duy nhất và hiệu quả nhất trong điều trị và phòng bệnh. Bài viết này sẽ đưa ra những lý do thực dưỡng hiện đại là phương pháp tối ưu và mang hiệu quả cao hơn.

Thực dưỡng hiện đại là gì?

Thực dưỡng hiện đại là phương pháp áp dụng nguyên lý của tiên sinh Ohsawa và được tối ưu sao cho phù hợp hơn với thể trạng từng người. Hay còn được gọi là phương pháp khoa học thực dưỡng hiện đại. Áp dụng giữa khoa học và nguyên lý cân bằng âm–dương trong ăn uống. Giúp cơ thể cân bằng, đào thải độc tố bên trong từ đó tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống được bệnh tật.

Thực dưỡng hiện đại là gì? Áp dụng thực dưỡng hiện đại hiệu quả
chế độ ăn thuần thực vật và cốc loại

Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại và nếu áp dụng thực dưỡng và đời sống hằng ngày thì thực dưỡng hiện đại chính là phương pháp dễ áp dụng dựa trên chứng minh khoa học và thực nghiệm.

Tại sao phải là thực dưỡng hiện đại?

Đây là chế độ ăn uống linh hoạt và áp dụng thực tế hơn so với thực dưỡng Ohsawa ở chổ là kết hợp giữa việc ăn, nghĩ dưỡng, thải độc tố một cách luân phiên giúp cơ thể không bị suy nếu chỉ sử dụng gạo lứt muối mè trong khoảng thời gian dài như thực dưỡng Ohsawa.

Thực dưỡng hiện đại là gì? Áp dụng thực dưỡng hiện đại hiệu quả
Áp dụng ăn uống có khoa học chính là chìa khóa trong thực dưỡng

Việc duy trì chế độ ăn gạo lứt kéo dài sẽ khiến cơ thể bị suy nhược và thiếu hụt dinh dưỡng do chỉ ăn gạo lứt nên cơ thể không tự tổng hợp một số chất dinh dưỡng khác để nuôi cơ thể. Dẫn đến việc bị ức chế và phản tác dụng khi chúng ta không hiểu rõ bản chất của phương pháp này.

Thực dưỡng hiện đại kết hợp giữa ăn gạo lứt với thịt cá, rau củ, trứng sữa, cốc loại để giúp cơ thể bổ sung đầy đủ chất và cân bằng âm-dương trong chế độ ăn giúp cho người áp dụng có thể theo nó suốt đời. Phương pháp chỉ trở nên hiệu quả và phát huy tác dụng nếu ta hiểu đúng và duy trì nó trở thành thói quen thì đó chính là cách hiệu quả và dễ áp dụng cho nhiều người hơn.

Vì sao đây là phương pháp ăn uống lành mạnh phòng chống bệnh tật?

Thực dưỡng hiện đại là phương pháp ăn uống khoa học và đa số sử dụng thực vật. Đây không phải hoàn toàn là ăn chay mà là ăn có tính toán những gì nạp vào cơ thể. Ví dụ như thịt cá có tính dương thì khi ăn ta phải kết hợp với rau xanh ( có tính âm ) thì sẽ giúp cân bằng lại. Giống như bác sĩ hay khuyên chúng ta nên ăn nhiều rau xanh, trái cây nhưng bản chất của việc này là giúp cung cấp cho chúng ta nhiều vitamin và chất xơ thực vật giống như ăn gạo lứt chẳng hạn.

Thực dưỡng hiện đại là gì? Áp dụng thực dưỡng hiện đại hiệu quả
Cân bằng âm dương trong thực dưỡng

Việc sử dụng gạo lứt trong thực dưỡng hiện đại chính là dùng các thành phần tốt như chất xơ, các loại vitamin có hàm lượng cao hơn là gạo trắng thông thường và gạo lứt nguyên cám là tốt nhất.

Thực dưỡng hiện đại dành cho những ai?

Đây là phương pháp có thể áp dụng cho hầu hết chúng ta bất kể già trẻ lớn bé. Thực dưỡng hiện đại được tối ưu giá trị dinh dưỡng, sự kết hợp giữa giải độc và duy trì cân bằng dinh dưỡng là vô cùng tuyệt vời.

Phương pháp nào cũng nên áp dụng với chế độ nghĩ dưỡng và thể dục hợp lý. Đặc biệt là phải có tinh thần và tư duy tích cực là cách hữu hiệu để đẩy lùi mọi bệnh tật.

Bạn có thể xem thêm video để hiểu rõ hơn về thực dưỡng hiện đại ở đây:

5/5 (4 Reviews)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of