Giảm cân hiệu quả bằng phương pháp thực dưỡng

Thực dưỡng là phương pháp được tiên sinh Ohsawa sáng tạo ra với chế độ ăn thuần thực vật và được khoa học chứng minh là phương pháp hiệu quả để phòng chống bệnh tật.

Nếu áp dụng phương pháp này để giảm cân thì có hiệu quả hay không? Bài viết này sẽ chỉ ra những nguyên nhân thực dưỡng có thể giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên và rất có lợi cho sức khỏe nếu áp dụng đúng cách.

Thực dưỡng giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng

Chế độ ăn uống trong thực dưỡng là thuần thực vật nên đa số các loại thức ăn đều có chứa nhiều chất xơ, tinh bột tốt (gạo lứt, khoai lang, ngô) các loại ngũ cốc nguyên cám và hạt. Nên giúp cho quá trình chuyển hóa năng lượng và mỡ thừa diễn ra tốt hơn từ đó giúp cho quá trình giảm cân trở nên hiệu quả và tự nhiên hoàn toàn.

Giảm cân hiệu quả bằng phương pháp thực dưỡng
chế độ ăn uống thuần thực vật giúp giảm mỡ thừa hiệu quả

Thuận theo tự nhiên là cách chế biến thức ăn trong thực dưỡng. Vậy thuận theo tự nhiên là như thế nào? Đây là cách nấu ăn không phải chế biến quá nhiều, không thêm quá nhiều dầu mỡ, chế biến quá nhiều công đoạn làm mất đi tính tự nhiên của thực phẩm. Vì vậy khi áp dụng vào chế độ ăn kiêng và giảm cân thì hoàn toàn hợp lý. Đây là chế độ ăn khoa học và có kiểm soát năng lượng đầu vào nên sẽ giảm thiếu tối đa lượng calo bạn nạp vào từ thức ăn từ đó quá trình giảm cân sẽ được kích hoạt bên trong cơ thể.

Giảm cân hiệu quả bằng phương pháp thực dưỡng
Ăn uống khoa học chính là chìa khóa để giảm cân

Thực dưỡng tăng cường sức đề kháng của cơ thể

Do chế độ ăn tăng cường thực vật, các loại trái cây tươi và hạn chế mỡ động vật nên đây là phương pháp hữu hiệu để giúp cơ thể tự tăng cường cơ chế bảo vệ trước các loại bệnh tật. Thực dưỡng giúp cho quá trình thải độc tố và phá hủy các gốc tự do bên trong cơ thể diễn ra đây là tiền đề giúp đẩy lùi ung thư, tiểu đường và nhiều loại bênh khác.

Giảm cân hiệu quả bằng phương pháp thực dưỡng
Tăng cường nhiều rau xanh trong chế độ ăn uống

Những lưu ý khi áp dụng thực dưỡng để giảm cân

Với những người bị béo phì và rối loạn chuyển hóa mỡ thì đây là cách tốt để áp dụng. Tuy nhiên cần lưu ý để áp dụng sao cho hợp lý tùy vào điều kiện của từng người.

Nên thực hiện việc ăn uống và tập luyện khoa học vì ngoài dinh dưỡng ra tập luyện đóng vai trò cực kỳ cần thiết giúp thúc đẩy nhanh hơn quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn. Có thể kết hợp ăn thực dưỡng với các môn thể thao vậy động như chạy bộ, đi bộ, nhảy dây, đạp xe, … Kết hợp cả 2 lại với nhau sẽ là cách tối ưu nhất cho việc giảm cân.

Cân phải kiểm soát năng lượng nạp vào cơ thể được tính bằng calo để giúp kiểm soát khẩu phần ăn hằng ngày sao cho hợp lý. Tránh cắt giảm đột ngột dẫn đến rồi loạn bên trong sẽ gây hại cho cơ thể.

Xem thêm: sử dụng gạo lứt muối mè để giảm cân

Tóm lại phương pháp giảm cân thực dưỡng là cách dùng thực phẩm tốt, thuần thực vật kết hợp với sinh hoạt vận động hợp lý thì sẽ giúp bạn chuyển hóa năng lượng và loại bỏ lượng mỡ thừa không cần thiết ra ngoài cơ thể. Ngoài ra còn giúp bạn có sức khỏe tốt và phòng chống được bệnh tật.

5/5 (4 Reviews)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of