Gạo lứt muối mè trị bệnh gì, tác dụng của gạo lứt trong điều trị bệnh

Theo phương pháp thực đưỡng Ohsawa thì gạo lứt muối mè được xem là phương pháp có khả năng phòng và chữa bệnh vậy thực hư chuyện dùng gạo lứt muối mè trong điều trị bệnh là như thế nào? Các bạn hãy cùng thực dưỡng và đời sống phân tích trong bài viết này nhé.

Gạo lứt muối mè trị bệnh gì?

Từ ngày xưa ông bà ta ăn uống rất đơn sơ và mộc mạc. Hạt gạo là hạt ngọc trời của tự nhiên ban tặng được đưa vào thực phẩm chính trong bửa ăn hàng ngày. Nhưng theo thời gian với sự ra đời của máy móc tiên tiến thì khi xay hạt gạo đã vô tình làm mất đi tính tự nhiên của hạt gạo, làm giảm chất lượng có trong vỏ trấu và chất cám gạo, làm cho hạt gạo không còn tốt như ban đầu nữa vì những chất có trong vỏ lụa đã bị tách đi rất nhiều.

Gạo lứt muối mè trị bệnh gì, tác dụng của gạo lứt trong điều trị bệnh
gạo trắng là hat ngọc của trời

Các bác sĩ cũng khuyên chúng ta không nên ăn gạo trắng quá nhiều mà thay vào đó nên tăng cường rau xanh và trái cây. Vì gạo trắng có rất nhiều chất bột đường là nguyên nhân dẫn tới bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch ở người cao tuổi.

Các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên chúng ta nên sử dụng những loại ngũ cốc nguyên cám và hạt để giúp cải thiện sức khỏe và ăn thuận theo tự nhiên không qua chế biến quá nhiều.

Và ngài Ohsawa đã đưa ra phương pháp của ông là dùng gạo lứt muối mè vào chế độ ăn để tăng cường sức khỏe và có khả năng chống lại bệnh tật.

Gạo lứt muối mè trị bệnh
Dùng đúng cách gạo lứt muối mè có tác dụng ngăn ngừa bệnh

Gạo lứt muối mè nếu áp dụng đúng cách cho người bệnh tiểu đường thì sẽ kiếm soát tốt đường huyết, giúp người cao huyết áp cân bằng huyết áp giảm nguy cơ bị tai biến mạch máu não, giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Ăn gạo lứt thường xuyên thì có tác dụng gì không?

Đối với những người bị béo phì, tiểu đường thì gạo lứt có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Với người bình thường thì dùng gạo lứt hằng ngày vẫn tốt hơn là gạo trắng ( mình khuyên thật lòng không phải mình viết để quảng cáo gạo lứt ). Việc dùng gạo lứt vào chế độ ăn cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng mà gạo trắng không có, ngoài hàm lượng cao chất xơ trong gạo lứt còn chứa rất nhiều vitamin nữa. Ăn để giảm mỡ và giúp cơ thể đẹp hơn từ bên trong thì tại sao chúng ta lại bỏ qua chứ.

Xem thêm: phương pháp thực dưỡng Ohsawa

Sử dụng gạo lứt muối mè
Sử dụng hợp lý gạo lứt có tác dụng rất tốt cho sức khỏe

Gạo lứt còn có tác dụng thải độc tố bên trong cơ thể nữa. Nếu có thời gian và điều kiện thì bạn có thế dành ra 2 ngày cuối tuần để áp dụng phương pháp ăn gạo lứt muối mè để thanh lọc cơ thể nhé.

Không nên lạm dụng gạo lứt muối mè một cách thiếu khoa học

Ngoài khả năng hỗ trợ điều trị bệnh thì quan trọng nhất vẫn là tinh thân và ý chí của người bệnh. Không có loại thuốc tiên nào có thể điều trị được nếu tinh thần người bệnh xuống cấp. Tinh thần chính là yếu tố quan trọng trong cách áp dụng nhiều phương pháp để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Cần có lời khuyên của chuyên gia trong việc áp dụng gạo lứt để trị bệnh. Không nên áp dụng tùy tiện khi chưa hiểu rõ về phương pháp này. Nếu bài viết này bạn thấy hay thì hãy chia sẻ nó cho nhiều người để họ hiểu rõ hơn về dùng gạo lứt để trị bệnh nhé.

Bạn có thể xem thêm bài viết về: gạo lứt muối mè phương pháp số 7

5/5 (1 Review)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of