Ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7 có hiệu quả hay không

Nhiều người đã áp dụng phương pháp thực dưỡng bằng cách ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7 của giáo sư Ohsawa và đã thành công trong việc điều trị bệnh ung thư, tiểu đường, cao huyết áp,…  Nhưng đứng trên quan điểm cá nhân của tôi thì đây là phương pháp ăn kiên khá nguy hiểm và khó duy trì trong thời gian dài được.

Cho dù bạn vô tình đọc được phương pháp này ở đâu hay nghe một số người thân truyền tai nhau rằng ăn gạo lứt muối mè có thể trị được bách bệnh thì trong bài viết này tôi xin đưa ra 1 số ý kiến cá nhân cho rằng đây là phương pháp chỉ áp dụng cho 1 số trường hợp đặc biệt và không nên áp dụng khi không đủ kiến thức và hiểu biết về nó.

Phương pháp thực dưỡng số 7 của ngài Oshawa là gì?

Đây là cách ăn chỉ ăn gạo lứt muối mè mà không ăn thêm bất kỳ thành phần nào nữa. Và được mọi người áp dụng cho những người đang bệnh hiểm nghèo ví dụ như ung thư, bác sĩ chạy ăn cầu trời cho qua cơn hoạn nạn,…

Về ngắn hạn phương pháp này có tác dụng tích cực trong điều trị bệnh và cải thiện sức khỏe nhưng áp dụng dài hạn thì đó là một câu trả lời khác.

Xét về giá trị dinh dưỡng thì gạo lứt muối mè không cung cấp đủ dinh dưỡng cho chúng ta. Vì cơ thể chúng ta cần bổ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất đến từ rau củ quả, trái cây nữa. Chỉ gạo lứt là không đủ để cung cấp năng lượng sống hằng ngày.

Nếu áp dụng phương pháp này cho một người bình thường với suy nghĩ rằng ăn trị bách bệnh thì có thật sự đúng hay không? Vì người bình thường họ quen với chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày như cơm trắng,thịt cá thì có thật sự khả thi khi áp dụng thực dưỡng số 7. Đối với những người đã hiểu về thực dưỡng thì thật sự đây là 1 phần của thực dưỡng mà thôi. Vì trong thực dưỡng có rất nhiều cách ăn khác nhau và áp dụng cho mỗi người, mỗi vùng miền. Tại sao phải ép ăn theo phương pháp này một cách thiếu khoa học như vậy. Không phải ngài Ohsawa nói rằng khi bạn hiểu về thực dưỡng thì bạn có thể ăn mọi thứ một cách khoa học hay sao. Sao phải ép buộc là gạo lứt muối mè chứ?

Tôi vẫn luôn đưa ra quan điểm là thực dưỡng hiện đại là phương pháp thật sự hữu ích hơn là thực dưỡng gạo lứt số 7 và có thể áp dụng cho đại đa số chúng ta có thể thực hiện nó mà không phải quá ngán ngẫm.

Ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7 có hiệu quả hay không
ăn thực dưỡng hiện đại làm sao cho đúng

Bạn biết đó, cơ thể chúng ta rất thông minh và bạn cứ nhìn những người dùng thuốc giảm cân là biết. Thời gian đầu họ dùng thuốc giảm cân thì cơ thể sẽ giảm rất nhanh và sau khoảng thời gian họ ngưng sử dụng và học cứ ăn uống không điều độ thì ôi thôi cơ thể lại tăng cân vùn vụt mà thôi. Vì sao? Vì cơ thể đã bị ức chế phải chịu đựng cơn thèm ăn một khoản thời gian dài. Và rồi khi được thả ra thì bạn biết như thế nào rồi đó.

Vì vậy nếu áp dụng phương pháp thực dưỡng số 7 Ohsawa một cách rập khuôn là cực kỳ nguy hại cho sức khỏe. Tùy mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau mà áp dụng làm sao cho đúng, cho hiệu quả. Tôi không lên án đây là phương pháp xấu, tôi chỉ nói ở quan điểm cá nhân và khoa học thực dưỡng hiện đại. Việc áp dụng đại trà đây không phải là phương pháp khả thi. Tôi biết chắc chắn bạn sẽ dễ bị từ bỏ nếu áp dụng nó trong khoảng thời gian dài.

Bạn có thể xem thêm bài viết : ăn gạo lứt muối mè có tốt không, tác dụng của gạo lứt với cơ thể

Bạn có hay nghe từ ăn uống khoa học chưa? Vậy ăn uống khoa học có giống với thực dưỡng hiện đại hay không?

Câu trả lời là gần giống nhau tuy nhiên thực dưỡng hiện đại là phương pháp tối ưu hơn và được kết hợp giữa việc ăn kiêng và ăn uống khoa học lại với nhau.

Ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7 có hiệu quả hay không
Ăn uống khoa học rất có lợi cho sức khỏe

Thực dưỡng hiện đại thực ra rất đơn giản là chế độ ăn thuần thực vật ,thuận theo tự nhiên và không qua chế biến quá nhiều. Đây là chế độ ăn hoàn hảo cho việc giảm cân và phòng ngừa bệnh tật.

Ăn chay và thực dưỡng có khác nhau hay không?

Câu trả lời là khác nhau. Có rất nhiều người quan niệm rằng ăn chay là không ăn thịt động vật. Nhưng bạn biết đó các món chay đều qua chế biến rất nhiều đặc biệt chiên xào rất nhiều dầu mỡ. Dầu mỡ quá nhiều không tốt cho sức khỏe bạn đâu.

Ăn gạo lứt muối mè theo phương pháp số 7 có hiệu quả hay không
Ăn thực dưỡng hiện đại

Thực dưỡng là không chế biến thức ăn quá nhiều. Rau chỉ cần luộc lên và xào sơ thôi. Chất đạm và vitamin thì đến từ thực vật như các loại ngũ cốc và hạt.

Tóm lại

Nếu các bạn đang tiềm hiểu về thực dưỡng số 7 Ohsawa thì bạn nên suy xét cho kỹ trước khi áp dụng vào bản thân. Bạn có thể theo nó trong ngắn hạn nhưng về dài hạn bạn có đủ động lực để duy trì hay không và bên trong đó còn nhiều rủi ro tiềm tàng cho sức khỏe của bạn nữa. Hãy để cơ thể bạn lên tiếng như cách mà cơ thể yêu bạn. Đừng ép nó phải đi vào đường cùng.

5/5 (5 Reviews)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of