Ăn gạo lứt có giảm cân không? Kinh nghiệm giảm cân bằng gạo lứt

Trong cách phương pháp giảm cân tự nhiên thì gạo lứt được nhiều người quan tâm với tác dụng chuyển hóa năng lượng đặc biệt là mỡ thừa. Ngoài hàm lượng dồi dào các vitamin nhóm B, bên trong gạo lứt còn có chứa rất nhiều chất xơ. Đây chính là yếu tố quan trọng để thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả.

Kinh nghiệm giản cân bằng gạo lứt
Ăn gạo lứt có tác dụng giảm cân

Ở trong xã hội hiện đại mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với rất nhiều đồ ăn, các loại bánh kẹo ngọt như bánh, trà sữa, nước ngọt có gas, bia rượu … đây là những loại thực phẩm có năng lượng cao dễ gây ra tăng cân. Để tìm ra được phương pháp dinh dưỡng hợp lý là việc băn khoăn cho nhìu người, giảm cân việc đầu tiên bạn cần làm là phải hiểu những thứ gì mình ăn vào mỗi ngày và kiểm soát được nó. Đó là mấu chốt giúp chúng ta thành công trong quá trình giảm cân kết hợp với tập luyện thể thao hợp lý thì mình tin rằng ai trong chúng ta đều có thể giảm cân một cách dễ dàng và hoàn toàn tự nhiên không cần phải dùng đến thuốc.

Tại sao phải dùng gạo lứt vào chế độ ăn kiêng giảm cân?

Để chứng minh hiệu quả của gạo lứt thì chúng ta phải đi tính về giá trị dinh dưỡng trước đã. Chắc hẳn các bạn đã và đang giảm cân đều quan tâm đến chỉ số năng lượng (calo) và giá trị dinh dưỡng bên trong hạt gạo lứt đúng không?

Bảng giá trị dinh dưỡng của gạo lứt

Bảng giá trị dinh dưỡng của gạo lứt
Bảng giá trị dinh dưỡng của gạo lứt

Bảng giá trị dinh dưỡng của gạo trắng

Bảng giá trị dinh dưỡng của gạo trắng
Bảng giá trị dinh dưỡng của gạo trắng

Để giảm cân thì lượng calo nạp vào phải ít hơn calo tiêu thụ. Ví dụ để giảm cân hiệu quả thì năng lượng nạp vào trung bình mỗi ngày của nam phải dưới 1800 calo/ ngày, nữ là dưới 1200 calo/ngày tùy theo thể trạng.

Gạo lứt tốt hơn gạo trắng
Dùng gạo lứt giảm cân hiệu quả hơn so với gạo trắng

Nếu so sánh về chỉ số năng lượng thì gạo lứt vẫn tốt hơn nhiều so với gạo trắng và đặc biệt là gạo lứt là loại tinh bột chuyển hóa chậm. Tinh bột chuyển hóa chậm bao gồm những loại như khoai lang, yến mạch, các loại đậu, ngũ cốc, …. nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả bạn phải biết những loại thực phẩm nào là tinh bột chuyển hóa chậm thì mình tin chắc rằng bạn sẽ giảm cân.

Ăn gạo lứt giảm cân
Gạo lứt là loại tinh bột chuyển hóa chậm rất tốt cho việc giảm cân

Gạo lứt là gạo còn lớp vỏ cám bên ngoài nên sẽ giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo trắng. Ngoài ra gạo lứt là loại tinh bột chuyển hóa chậm rất phù hợp cho việc ăn kiêng giảm mỡ.

Sáng tạo trong ăn uống để giảm cân là điều cần thiết

Mình biết là bạn đang chán ngáy với chế độ ăn uống kiêng cữ đủ thứ làm bạn khó chịu phải không? Bạn phải tập cách sáng tạo trong ăn uống để giảm cân chứ, ăn sao cho vui cơ thể mới hấp thụ tốt

Ví dụ như bạn ăn gạo lứt đi, ăn ngán và khó ăn quá chắc dễ bỏ cuộc lắm, nên ăn theo kiểu kết hợp vầy nè, nấu gạo lứt với đậu đen chẳng hạn, ta có món gạo lứt đậu đen ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa giảm cân luôn, buồn buồn thì nấu cháo gạo lứt ăn. Tiện cả đôi đường phải không.

Giảm cân bằng cháo gạo lứt
Cháo gạo lứt

Ăn chán quá thì uống đi, ở ngoài thị trường có bán nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt đó mua về uống thay cho mấy ly trà sữa kia đi. Gạo lứt cũng có bột gạo lứt nữa, còn có cả gạo lứt rang luôn, thiếu gì cách mà mình không chịu sáng tạo ra chứ.

Phương pháp giảm cân nào cũng phải kết hợp ăn uống và tập luyện thì mới đạt hiệu quả cao nhất được. Bạn có thể tập bất cứ môn thể thao nào bạn thích như chạy bộ, đi bộ, đạp xe, nhảy dây, bơi lội, … tập cái gì cũng được miễn sao giúp cơ thể đốt calo là sẽ giảm cân thôi.

Bạn có thể xem thêm: giảm cân hiệu quả bằng phương pháp thực dưỡng

Nếu thấy bài viết này hữu ích thì bạn có thể chia sẻ cho nhiều người cùng biết hơn nha. Chúc bạn đạt được mục tiêu đề ra và luôn khỏe mạnh nhé.

5/5 (6 Reviews)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of