7 câu hỏi về giảm cân bằng thực dưỡng hiện đại

Có nhiều câu hỏi hoài nghi về việc ăn thực dưỡng có tác dụng giảm cân. Nếu áp dụng vào chế độ ăn kiêng thì có tác dụng tốt hay không? Sau đây là những câu hỏi mà nhiều người hay hỏi nhất mình xin tổng hợp lại tại đây.

Thực dưỡng hiện đại có giống với ăn chay hay không?

Thực dưỡng hiện đại không giống ăn chay vì trong thực dưỡng hiện đại kết hợp 80% thực vật và 20% động vật.

7 câu hỏi về giảm cân bằng thực dưỡng hiện đại
Thực dưỡng có chế độ ăn uống thuần thực vật

Thực dưỡng hiện đại có khác với thực dưỡng Ohsawa hay không?

Thực dưỡng hiện đại là trường phái cải tiến của thực dưỡng Ohsawa nhầm phù hợp hơn với nhiều người và có thể duy trì theo thời gian dài.

Thực dưỡng có phải là thuốc giảm cân?

Thực dưỡng không phải là thuốc trị bệnh mà là phương pháp làm cho cở thể trở về trạng trái cân bằng từ đó cơ thể sẽ tự kích hoạt cơ chế tái tạo và phòng vệ. Khi đó các bệnh tật sẽ được đẩy lùi, ngoài ra còn thải độc tố loại bỏ mỡ thừa.

7 câu hỏi về giảm cân bằng thực dưỡng hiện đại
Với 80% chế độ ăn từ thực vật thì không khó để loại bỏ được mỡ thừa

Tại sao phải ăn uống thuận theo tự nhiên?

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì các loại thực phẩm chúng ta sử dụng đa số đã qua chế biến quá nhiều, những loại phẩm màu hóa chất độc hại được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm vì vậy chúng ta cần phải có một chế độ ăn thuận theo tự nhiên. Cụ thể là các loại thực phẩm phải sạch từ khâu nuôi trồng đến khâu chế biến, không trải qua quá nhiều công đoạn làm mất đi tính tự nhiên của thực phẩm. Ăn sạch thì mới sống khỏe được như ông bà ta.

7 câu hỏi về giảm cân bằng thực dưỡng hiện đại
thực phẩm không qua chế biến quá nhiều

Ăn gạo lứt muối mè có giảm cân không?

Chắc chắn là giảm cân nếu bạn biết áp dụng hợp lý.

Bạn có thể xem bài viết: hướng dẫn sử dụng gạo lứt muối mè để giảm cân

Ăn thực dưỡng giảm cân nhanh không và ăn như thế nào?

Cũng giống như các phương pháp ăn uống khác, thực dưỡng là ăn thuần thực vật nên sẽ hỗ trợ giảm cân nhưng phải kết hợp với chế độ sinh hoạt tập luyện hợp lý thì quá trình giảm cân sẽ diễn ra nhanh hơn. Giảm cân là một quá trình cơ thể chuyển hóa chứ không phải là ngày 1 ngày 2 mà giảm liền được. Phương pháp nào cũng vậy nếu bạn tuân thủ đúng nguyên tắc thì mình tin rằng ai trong chúng ta đều có thể làm được.

Ăn thực dưỡng rất đơn giản là thay gạo lứt cho gạo trắng và tăng cường nhiều rau xanh, trái cây, ngũ cốc, … Hạn chế ăn thịt động vật. Tỷ lệ hoàn hảo nhất là 80% thực vật và 20% động vật.

Ăn gạo lứt muối mè có trị bệnh béo phì?

Cơ bản là hỗ trợ điều trị chứ không phải gọi là trị.  Chúng ta hay lầm tưởng giữa việc thực phẩm hỗ trợ và thuốc. Thực phẩm hỗ trợ là loại có tác dụng thúc đẩy quá trình điều trị trở nên hiệu quả hơn là chỉ dùng thuốc. Nên ăn gạo lứt muối mè có tác dụng hỗ trợ bệnh béo phì, đặc biệt là tim mạch.

7 câu hỏi về giảm cân bằng thực dưỡng hiện đại
Thực dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh béo phì

Trên đây là những câu hỏi mà nhiều người hay đề cập nhất về việc dùng thực dưỡng để giảm cân. Nếu có câu hỏi bạn có thể để lại bình luận phía dưới để mình tổng hợp thêm nhé.

5/5 (2 Reviews)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of